วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2555

อาหารยอดนิยมในอาเซียน


อาหารยอดนิยมในอาเซียน (3)
“กาโด กาโด”(Gado Gado)
gado-gado
อาหารยอดนิยมของอินโดนีเซีย  
     อาหารสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ประกอบไปด้วยผักและธัญพืช เช่น มันฝรั่ง กะหล่ำปลี ถั่วงอก ถั่วเขียว เสริมโปรตีนด้วยเต้าหู้และไข่ต้ม รับประทานคู่กับซอสถั่วที่คล้ายกับซอสสะเต๊ะ ซึ่งใกล้เคียงกับสลัดแขก ของประเทศไทย
photo_-gado_gado

“ซุปไก่”(Chicken Soup) 
soup
อาหารยอดนิยมของลาว  
       แกงรสชาติหวานอร่อยกลมกล่อม ที่มีส่วนผสมสำคัญ ได้แก่ ตะไคร้ ใบสะระแหน่ กระเทียม หอมแดง รวมถึงรสชาติเปรี้ยว เผ็ด จากมะนาวและพริก รับประทานร้อนๆ กับข้าวเหนียว ได้คุณค่าทางโภชนาการอาหารและความอร่อยไปพร้อมๆ กัน
soup01

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น